Top 5 website Java về các ứng dụng,tài liệu học Java

1. Planet Source Code (PSC):

Với một cơ sở dữ liệu quí giá,  đầy đủ các chương trình Java, PSC là một trong những cơ sở dữ liệu lớn nhất về mã nguồn Java trên Internet. Bạn có thể tìm kiếm mã nguồn cho hàng ngàn ứng dụng Java, game và các tiện ích. Một số chuyên mục trên PSC còn có các chương trình về bảo mật, cấu trúc dữ liệu và các applet.

Bạn nên vào xem Hall Of Fame của các chương trình Java, nơi lưu trữ các chương trình Java gây ấn tượng hoặc được viết mã tốt nhất trong các nhiều năm qua, chúng rất hữu ích và chuyên nghiệp.

2. Freeware Java:

Freeware Java cung cấp mã nguồn cho hàng trăm game và ứng dụng. Đây là một trong những site giá trị nhất cho bạn học Java. Bạn có thể sử dụng mã nguồn ở đây bằng cách xem qua một game được viết như thế nào, hoặc xem một ứng dụng tương tự với lĩnh vực bạn đang quan tâm, với chương trình bạn đang muốn viết.

Nếu bạn muốn viết một game hockey cho điện thoại di động, bạn có thể lấy ý tưởng từ mã nguồn của “Classic Pong” và cải tiến thêm ý tưởng của mã nguồn đó.

Bạn còn có thể truy cập nhiều Java apllet được viết mã rất tốt cũng như các ví dụ mẫu về ứng dụng Java. Bạn nên truy cập trang applets để xem mã nguồn về chat room, game, website script và nhiều thứ khác.

3. Java Galaxy (JG):

JG là một cơ sở dữ liệu Internet khác về Java với hàng trăm ứng dụng và game được viết hoàn chỉnh và cung cấp mã nguồn miễn phí cho bạn học tập. Sự khác biết giữa JG với các site về Java khác là mã nguồn của JG nhỏ hơn và đơn giản hơn, không phức tạp.

Bạn cũng có thể xem các câu hỏi phỏng vấn dành cho lập trình viên Java hay tham gia các test cho bài thi SCJP.

4. Java2s:

Javas2 là site tương đối phổ biến đối với các lập trình viên Java vì có nhiều mã nguồn mẫu hữu ích cho nhiều lĩnh vực khác nhau trong ngôn ngữ Java, mọi thứ đều có ở đây.

Một điều quí giá là site này cung cấp các bài học về Java, đặc biệt tập trung vào I/O file và Swing.

5. Java DB:

Java DB cung cấp các thủ thuật lập trình Java và mã nguồn Java cho một số vấn đề nào đó. Site có giao diện đơn giản và dễ dùng. Mã nguồn mẫu và các bài học được tách rời thành những chuyên mục nhỏ trên trang nhất, ngoài ra còn có hộ tìm kiếm Google giúp bạn nhanh chóng tìm ra những gì mình muốn.

JavaDB còn có các bài học miễn phí về ngôn ngữ Java rất tốt.

Học Java là cả một quá trình rất dễ gây nản chí, đặc biệt khi bạn muốn chuẩn bị cho kì thi SCJP.

Một trong những cách  tốt nhất để học điều gì đó là “đâm đầu” vào nó, học từ người khác, đưa ra câu hỏi và tạo ra những lỗi.

Hi vọng bài viết này giúp bạn một số nguồn tài liệu hữu ích để học Java và ứng dụng trong thực tế.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s