Có nên đi du học hay không, nếu bạn đang khó khăn ???

Cách đây khoảng gần 4 năm rồi . Kể từ đó cho tới hôm qua . nằm ngủ mê mà hình như giấc mơ đó là xảy ra 1 lần .
Và đó cũng là cái sự thật cho tới bây giờ ngay cả bản thân tôi cũng chả hiểu nổi .
Trước lúc tới nhật tôi đã chuẩn bị kỹ lưỡng và đầy đủ cho cái công việc mà chuẩn bị làm , bằng cấp có rồi , việc gần nhà , xe cũng đã mua ,lương thì chắc lúc đó k phải là thấp . Ờ thì
( Lúc đó tôi nghĩ bây giờ có thể đi kiếm tiền rồi và tự nuôi bản thân và phụ giúp gia đình ) nhưng
Đấy chỉ trong vài chốc lát tôi đã chuyển hướng đi gọi là ” du học nhật bản ” mà tới bây giờ tôi vẫn chẳng hiểu được nó là cái qoái gì chớ . Nghe du học nước ngoài nó oai cái mồm lắm , trí thức thôi rồi nhưng sự thật không các bạn à ?

Vì sao tôi lại nói như vậy , bởi cho đến bây giờ vẫn 2 bàn tay trắng các bạn à . học không xong làm cũng chả nên , ờ đấy chơi ư ;.)) chắc nằm mơ quá à . Đi làm bao nhiêu cũng đóng hết học phí và dư 1 số nhỏ phần sinh hoạt hằng ngày . Ai làm nhiều thì còn dư ra 1 chút gọi là có . Nhưng không biết quản lí hay tiêu chừng mực thì nó lại bay nhanh lắm .
( Với 1 số bạn làm ít thì khỏi mơ số dư luôn , còn cả đi vay mượn từm lưm hết cả . )
chẳng hiểu cái cuộc sống như vầy mà vẫn bao người đeo đuổi , đặt nó làm ước mơ .

1 . Khái niệm việc làm .
Tôi
Ngày nào cũng như ngày nào , làm tới tắp không ngừng nghỉ . ( Ừ nói thậm chí còn hơn trâu ở Việt Nam ) Hết làm tới khuya lại phải dậy sớm các bạn à . ;.)) chưa tính làm đêm nhé .
Cuối tuần của các bạn là các sinh hoạt đầy hấp dẫn , ăn uống , trò truyện , học hành , đi đâu đó , hay là cùng bạn bè xem fim ,… nhưng đối với tôi nó là ” địa ngục đấy ” các bạn ợ . nhiều hôm đi làm về chỉ kịp cắm cái sạc điện thoại và lờ im lim lặng lịm .!
Làm chả kịp ăn , ăn chả kịp để làm . quay nhanh hon cả chong chóng ;.)) Cái chuyện mà làm xong việc làm chạy xô qua việc kế tiếp có ai là không gặp phải đâu ;.)) .
1 Tuần vẹn vẹn nghỉ mỗi 1 buổi tối thứ 5 ;.)) nhưng do đam mê nên hàng tuần dù mệt tôi vẫn đi đánh cầu lông . ( sở thích ấy mà ) .
À còn cái việc khi bị cắt lịch làm hay nói cách lịch sự là nhờ nghỉ ;.)) vì vắng khách hoặc ngày nghỉ (!tất nhiên là ít thôi không nhiều ) thì cho nghỉ , lúc bận thì nhờ , việc này như cơm bữa ý mà .
đang mệt thì ” may quá đang mệt ” nhưng bình thường đi làm mà bị cắt lịch làm thì chắc ức k chịu được cũng nên .
Nhiều lúc cũng nghe từ ba mẹ , các bạn mọi người đều bảo làm ít thôi . Nhưng mỗi người mỗi suy nghic và hoàn cảnh khác nhau.
Với tôi vào công việc nó cũng hoàn toàn khác, tôi muốn cố gắng giành đạt được những gì khó khăn nhất , mọi người có thể bỏ tôi vẫn làm , mọi người nghĩ không lamd được tôi vẫn làm , và có thể coi đó là lý trí của bản thân ” không được thất bại ” bởi những gì đã hứa .

2. Khái niệm học
Học với tôi nó là 1 món đồ xa xỉ ghê ;.)
Thực chất đi nhật mang với cái danh ” du học ” đấy các bạn à . 1 ngày 24h thì làm tới 15-16 h cũng có , mà làm thông 2-3 ngày cũng có .
1 phần cũng là số thiếu may mắn thôi nhỉ nói vậy đỡ bị trách . ( thực ra bị nói là ngu nhiều rồi ) .
Ừ tầm 1 năm đầu lông bông chưa có việc , việc chưa ổn định thì có khả năng học hành được chút .
Sau đó lại làm bật khói ra đề bù lại những lúc chưa có việc , đó là còn chưa tính vay mượn .
( Trường hợp đối với người muốn học thì mới học thôi , giai đoạn này rất nhiều người chơi dài ).
khi mad đã lên tới việc thứ 2 mà vẫn còn người học là thực sự cố gắng lắm rồi đấy . chưa nói tới làm 3-4 việc thì học vào đâu ( Người ta nói học bằng niềm tin đấy ) , Thời gian ăn ngủ còn hem có học hành cái gì các bạn à .
Tất nhiên mỗi người mỗi quan điểm , mỗi hoàn cảnh khác nhau.
Nhà nào khá giả k phải lo nợ lần hay tiền vay đi thì còn nhẹ nhõm , làm và học được . Chứ đã đeo nợ vừa học , vừa làm , vửa trả nợ + lo cuộc sống hiện tại , học phí , ( chưa tính lần vào senmon hay đại học là phải chuẩn bị 2 trường luôn , nghĩ thôi đã thấy chán rồi ) chưa tính nhiều chi phí khác .
Đấy nhiều thế tâm trạng naod mà lo học được .

2. Khái niệm bạn bè .
Thực ra để mờ nói tới bây giờ cũng hơn 3 năm bên nhật ;.)) bạn bè tôi đếm chưa hết 1 đầu bàn tay các bạn à . đến bây giờ tôi cũng chả biết ai là bạn ai không ;.)) nhiều lúc nói bạn bè cho sang cái mồm chứ thực ra ;.) chỉ là đi lướt qua nhau cái rồi thôi .
Ở đâu cũng vậy và chắc ai cũng đã từng gặp cái cảnh ” mình giúp nó – xong nónquay ra đá đít mình ”
hay Mình nhiệt tình giúp đỡ lắm , ai cũng coi là bạn cũng giúp đỡ thật nhiệt tình ;.) khi mình khó khăn ko dám mở mồm 1 câu ;.)) bởi nóncungx đếu có khả năng giúp .
Ờ giúp nhau đc lúc naod lúc đó cười tươi vui vẻ cảm ơn bắt tay bắt chân ghê lắm ;.))
nhưng rồi có lúc nhìn nhau đéo cả quen hay là dở nhiều cái giọng mày thế nọ thế kia … nhì nhẳng lấy cái lí do .
haizz .!!!! Trong khi đó bạn bè ở việt nam thì dần ít đi ;.) ( lấy vk ck hết còn ai chơi đâu , ngay cả tiệc cưới chúng nó còn ko tham dự được bạn bè cái giề ) .

Cuộc sống nó nhàm chán lắm nhỉ , vả lại con người ai cũng tham lam , ngay cả bản thân tôi cũng vậy , muốn nó đơn giản nhưng không ?
ở đời không có gì đơn giản đâu .

Trung quy lại tất cả mọi thứ đều k thể suy đi tính lại được , chả biết trước được điều gì đâu , cứ nghĩ nó là của bạn , bạn cố gắng sẽ đạt được , hay những thứ nó sắp là của mình , đã từng la của mình rồi nó cũng mất đi thôi ;.)))

Chia sẻ bởi sang văn nguyễn cộng đồng du học việt nhật

 

 

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s