Thực trạng lừa đảo khi tư vấn ĐI DU HỌC

Sang Nhật, lúc phỏng vấn thì ngọt ngào, nhưng lúc sang đây thì dọa dẫm, với cái câu cửa miệng!
“Giờ em không ở kí túc xá, thì em về nước”
Chúng tôi bay đêm ngày 04/4/2018! 9 con người, 9 du học sinh, nói là du học sinh cho nó oai thôi chứ ai cũng biết với phần lớn du học sinh ở Nhật là du học kiếm tiền, nhiều gia đình phải vay vốn 100% cho con sang đấy học.
Qua trung tâm, chúng tôi từ đầu được tư vấn là nhà trường không bắt các em ở Ktx, các em có thể ở ngoài, nhưng lúc đóng tiền thì bảo là phải ở, ở 6 tháng mới được ra ngoài, chúng tôi có thắc mắc thì anh phán một câu xanh rờn:
“Trường bên đấy bắt các em phải ở, không ở thì không học nữa”
Tôi cũng có đưa phụ huynh lên hỏi rõ ràng về việc ở Ktx, anh ấy bảo ở 6 tháng, 3 man mỗi tháng. Nhưng sang đây tính cả TIỀN ĐẦU VÀO, 4 anh em chúng tôi đóng mỗi người 18 man mà chỉ vỏn vẹn 3 tháng, chưa bao gồm điện nước!!!
Đấy là kí túc xá nam, còn ktx nữ cách trường 30p đi tàu, mỗi bạn ở một phòng và đỉnh điểm có bạn nữ phải ở một phòng 3 man 9, ba tháng là 20 man 6.
Ừ, chúng tôi con nhà nghèo, đâu phải đại gia, nhiều gia đình còn phải chạy vạy khắp nơi cho con đi học, tương lai thì chưa biết như thế nào, nhưng hiện tại tiền kí túc xá đã khiến cho chúng tôi thấy mệt mỏi lắm rồi!!!
Hôm chúng tôi đáp xuống Nhật Bản, đi về ktx, không ai nói năng gì, không giấy tờ gì, không dẫn đi nhận trường, hỏi ở đâu thì bảo “CÁC EM TỰ ĐI MÀ KIẾM”
Ở nơi đất khách quê người, chẳng ai thân thích ngoài mấy anh em trước học chung, làm căng ở Việt Nam thì sợ bên này làm khó dễ, ở đâu cũng dây mơ rễ má hết với nhau, kiếm chác từng đồng, ăn chặn từng đồng của du học sinh qua cái tiền hợp pháp được gọi là tiền Kí Túc Xá!
Thân gửi Letco – bên trong Đại học Công Nghiệp Hà Nội!
🙂
Edit: Không phải ai cũng phải ở mà do trung tâm của bạn BẮT Ở mà thôi!!!

 

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s