Tâm sự nhẹ chuyện du học tự túc RỬA BÁT THUÊ

CHO TAO TÂM SỰ TÍ NHÉ :

Tao du học sinh, những đứa bạn tao nói riêng và mấy đứa không đi du học nói chung, chúng nó định nghĩa du học là được đến 1 đất nước đẹp như trong phim Anime, gặp toàn các thánh nữ Jav , ngắm hoa anh đào, núi phú sĩ..,là vừa học vừa Đi làm thêm được rất nhiều tiền… Là có 1 cuộc sống sang chảnh.. vân vân và mây mây.

Với tao, du học tự túc là sáng học, chiều đi rửa bát thuê ( tao làm rửa bát cho 1 quán ăn), đêm lại đi làm câu lạc bộ Thể hình kiêm bưu điện Yamato, ( nghe oai vãi chứ thực chất là đi làm bốc vác , nhục như cờ hó ) lương tính ra tiền Việt cũng khoảng 30 triệu 1/ tháng thì tiền học , tiền ăn, tiền nhà .. các kiểu con đà điểu , cuối cùng cũng chẳng để ra được đồng nào. Mỗi lần đến kì đóng tiền thì vay mượn các kiểu để chứng minh tài chính rồi đóng học phí đến sấp cả mặt, cứ vay rồi làm tháng sau trả rồi lại thế chả biết bao giờ mới hết nợ. Thế mà chúng bạn ở nhà vẫn nghĩ mình giàu lắm , điện nhờ mua giúp hết cái này đến cái nọ, tiền méo thấy trả. 🙃🙃 , àk, ở quê tao giờ còn có cả Hội ” “Gia đình có con em đi Nhật” .

Thi thoảng cũng họp bàn ăn uống suốt rồi bàn tán, con ông này làm mấy việc, tháng gửi về bnhju tiền,… Truyện gì bên này chưa tỏ mà ở nhà cả làng đã biết hết rồi. Haizz,..

Tao Đi làm về mệt chỉ kịp tắm rửa ăn uống rồi ngủ, bài vở có khi chả thèm động đến, mà sáng đến lớp vẫn gật gù, cô giáo nói vẫn “Hây” lia lịa trong khi cũng méo hiểu gì, cô giáo bảo tao , ngủ cũng được nhưng cứ cố găng đên lớp để ” Chấm Công “.

Cuối tuần là thời gian duy nhất không phải đến trường thì tao làm thêm từ sáng, mùa hè thì không sao chứ mùa đông dậy ngại vãi lều ra , có hôm tuyết rơi, lạnh vẫn đi làm trong khi đứa cùng phòng nó vẫn đang yên giấc, cảm giác đấy thật sự nó méo thể nói lên lời 😭 chỉ muốn đâm đầu vào gối chết quách đi cho xong.

Hôm nọ, chủ quán bảo tao là có muốn ra chạy bàn cho nhàn hơn không chứ rửa bát mệt lắm, tao lắc đầu ngay bảo không thích, phần vì tiếng Nhật tao kém ,phần vì tao làm công việc này cũng 4-5 tháng rồi, lúc đông khách mệt kinh khủng, áp lực lắm, nhưng tao mệnh thuỷ, nên tao nghĩ nghề này nó chọn tao rồi. Vâng, 1 đứa rửa bát yêu nghề chúng mày ạ 😅😅 nói chung du học tự túc nó có nhiều cái hay nhưng bù lại cũng mệt mỏi vất vả lắm, đứa nào chuẩn bị đi thì cứ xác định cho kỹ vào rồi hãng đi.

🖊Trong Đây có đứa nào du học tự túc không kể chuyện của chúng mày cho tao nghe đi : ))

Nguồn : Nguyễn Vũ

30704343_2539926339566214_4070033291703484416_n

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s