9 điều tâm đắc nhất khi đọc cuốn triết lý cuộc đời của Jim Rohn

Đơn giản là những gì mình thấy tâm đắc nhất khi đọc cuốn sách này. Ông ấy viết quan điểm về mỗi vấn đề thật nhẹ nhàng nhưng rất thấm, và đáng để suy ngẫm.
Mình sẽ trích nguyên văn những đoạn mình thích, còn những gì do mình viết thì cho vào box in nghiêng đậm để bạn dễ phân biệt, còn phần in nghiêng thôi là để phân biệt.
TÓM TẮT NỘI DUNG:
1. Nỗ lực
2.Quyết định
3. Kỹ năng: điều mình thích nhất
4. Cách giải quyết vấn đề = nhật ký
5. Hành động
6. Thật dễ dàng với tôi
7. Bán hàng tỏi đen
8. Bỏ bê
9. Lối sống và kiếm tiền
Bạn có thể mua sách gốc : vừa ủng hộ tác giả , vừa đọc dễ dàng hơn, và ghi chú khi cần nhé. Giờ cũng có cả bản điện tử để down về đọc, sách này có bán tại tiki

TÓM TẮT CHI TIẾT:
1. Nỗ lực
​Mọi dạng thức sống đều nỗ lực vươn tới cực hạn, trừ con người chúng ta. Một cái cây sẽ mọc cao đến chừng nào, cao hết mức có thể. Vậy tại sao mình không nỗ lực cực hạn trước các thách thức và xem mình có thể làm những gì để tự vươn lên cao hà thủ ô

2. Quyết định
Đôi khi việc tôi chọn cái nào không quan trọng, Quan trọng là tôi phải chọn! Tôi không thể tiến lên nếu không chịu ra quyết định.
3. Kỹ năng: điều mình thích nhất

Đừng ước mọi chuyện trở nên dễ dàng hơn, hãy ước mình giỏi giang hơn. Đừng ước bớt đi những vấn đề, hãy ước có thêm những kỹ năng. Đừng ước có ít đi những thử thách, hãy ước có thêm hiểu biết.

Mình hoặc phải thay đổi giấc mơ, hoặc phải tăng cường kỹ năng
4. Cách giải quyết vấn đề = nhật ký
​Một điểm độc đáo của nhật ký, đó là nó cung cấp cho bạn phương pháp hiệu quả để giải quyết mọi vấn đề về cuộc sống, về con người, về những khó xử trong kinh doanh và quan trọng nhất, về chính bản thân bạn.

Một phép màu xuất hiện khi bạn viết một vấn đề xuống trang giấy. Dường như bằng cách viết ra những vấn đề, bạn bắt đầu khám phá ra những phương pháp mới để giải quyết vấn đề. Viết tạo ra một không gian giữa bạn và vấn đề của bạn và từ trong không gian này, các giải pháp có chỗ để hình thành. ​

Viết về các sự kiện, các tình huống giúp bạn hiểu chính xác những gì đang xảy ra. Khi mô tả về một hoàn cảnh trên trang giấy, bạn có xu hướng trở nên thật hơn, chính xác hơn, và chắc chắn về thực thế hơn. Khi đã nhìn thấy bản chất của vấn đề, bạn có thể thấy được cách để giải quyết chúng.

Mình thực sự kết câu: viết tạo ra một không gian giữa bạn và vấn đề của bạn, và từ trong không gian này, các giải pháp có chỗ để hình thành. Nó cũng giống như việc: bạn đang tìm cách thoát ra khỏi vấn đề, và khi đó đầu óc bạn sẽ trở nên minh mẫn hơn.

5.Hành động
Đôi khi chúng ta không đòi hỏi năng suất ngay lập tức. Điều đầu tiên chúng ta đòi hỏi là hành động. Thật dễ dàng để kiểm tra hành động. Nếu một người vừa gia nhập một công ty bán hàng và anh ta cần thực hiện 10 cuộc gọi trong tuần đầu tiên, thật dễ dàng để hỏi vào ngày thứ Sáu: “John, anh đã gọi được bao nhiêu cuộc?” John trả lời: “À, tôi…” Bạn nói: “John, ‘À, tôi..’ sẽ không điền vừa cái ô trống nhỏ ở đây”. Và sau đó John bắt đầu trình bày một câu chuyện. Bạn nói: “John, lý do tôi làm ô trống này rất nhỏ là để không thể điền vừa một câu chuyện. Tôi chỉ cần một con số chỉ lượng hành động thôi, từ 1 đến 10”.
Nếu kết quả hoạt động sau tuần đầu tiên không khả quan, đó là một dấu hiệu. Bạn có thể thử thêm một tuần. Sau cùng, bạn sẽ phải là người quyết định xem bạn sẽ để cho một người thiếu khả năng hoạt động chính xác trong đội của mình bao lâu.

Jim Rohn đưa ra một câu chuyện thú vị, và triết lý về sự đơn giản, rõ ràng trong đó thật ấn tượng. Mình nghĩ bạn cũng sẽ có một bài học sâu sắc để áp dụng cho nhân viên, và chính bản thân khi yêu cầu hành động  với “một ô trống thôi”
6-Thật dễ dàng với tôi

Tôi thấy thật dễ dàng để thiết lập các mục tiêu nhằm thay đổi cuộc sống của mình, họ thấy thật dễ để không làm.

Tôi thấy thật dễ dàng để đọc những ​cuốn sách có thể tác động đến suy nghĩ và ý tưởng của tôi, họ thấy thật dễ dàng không làm.

Tôi thấy thật dễ dàng tham dự các lớp học và các buổi hội thảo, quan hệ với những người thành công khác, họ nói rằng điều đó không quan trọng

Tóm lại, những gì tôi ​thấy có thể dễ dàng làm, họ thấy dễ dàng để không làm. Sáu năm sau tôi là một triệu phú còn họ vẫn đang đổ lỗi cho nền kinh tế, cho chính phủ.

Đọc mà thấy chất từng chữ. Đúng là nhiều cái mình vẫn thấy quá khó để làm, bảo sao kết quả của cháu vẫn dừng lại ở đây !
7. Bán hàng ô mộc khang
ĐỂ BÁN HÀNG HIỆU QUẢ , mỗi ngày bạn chỉ cần nói chuyện với thật nhiều người.

Điều thú vị nằm ở chỗ: có rất nhiều người.

Thực hành cũng giá trị chẳng kém một vụ giao dịch thành công. Một vụ giao dịch thành công cho bạn một khoản thu nhập; kỹ năng cho bạn một gia tài.

Bán hàng là hình thức kinh doanh giữa người với người. Bạn không thể cử một cuốn sách hướng dẫn bán hàng đi giao dịch được. Nó không có chân và không có giọng nói.
ra ngoài và bán hàng.

Những người bán hàng nên học hỏi từ con cái mình. Từ “không” có ý nghĩa gì với một đứa trẻ? Gần như chẳng có ý nghĩa gì!

Kể cả bạn mới đi bán hàng, bạn có thể bù đắp những kỹ năng còn thiếu bằng số lượng.

Mình học được ở đây là
Mình có chân, có giọng nói vì thế chính mình phải nhấc mông lên và đi bán hàng. Và cách bán hiệu quả là gì: đó là tìm cách nói chuyện với thật nhiều người.
Mình mới đi bán hàng, thiếu kỹ năng, mình có thể lấy số lượng để bù lại. Và cũng cần học từ trẻ con: với chúng từ “không” chả có ý nghĩa gì sất => xông lên lấy số lượng bù chất lượng.
Nên coi trọng thực hành hơn nữa để lấy kỹ năng, vì khi có kỹ năng tức là mình có cả gia tài.
8- Bỏ bê

Một trong những lý do mà nhiều người không đạt được những gì họ muốn là do họ bỏ bê.

Chúng ta ai cũng từng nghe đến câu: “một quả táo mỗi ngày, khỏi cần đến bác sĩ”. Tôi có câu hỏi thú vị này cho bạn đây: “nếu điều đó là đúng thì sao? Có dễ dàng không-mỗi ngày ăn một quả táo?”. Vấn đề nằm ở đây: Cũng dễ để không làm việc đó.

Sự bỏ bê bắt đầu như vết nhiễm trùng rồi tiến triển thành một căn bệnh

Chỉ riêng vấn đề tim mạch cũng đã khiên hơn nghìn người chết mỗi ngày ở Mỹ và 90% vấn đề là do bỏ bê.​

Sự thật thú vị : đúng là dễ để làm một số thứ có lợi cho sức khỏe, Nhưng cũng dễ để bỏ bê chúng. ​
9- Lối sống và kiếm tiền
Có những người học được cách kiếm tiền giỏi nhưng họ không học được cách sống tốt. Lối sống không phải là một con số, đó là sự thực hành.

Hãy kiếm tiền nhiều nhất có thể và càng nhanh càng tốt. Bạn càng sớm không phải bận tâm về tiền bạc, bạn càng sớm có thể giải quyết những vấn đề còn lại trong lối sống​

Câu chốt, và cũng là câu để lại nhiều suy nghĩ nhất, mình luôn quan tâm về lối sống, và cũng luôn quan tâm về tiền. Đây coi như một định hướng mới trong đầu mình. Đúng: tìm cách kiếm tiền nhanh nhất có thể để đỡ phải bận tâm đã.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s