So sánh giữa Du Học Sinh và Tu Nghiệp Sinh nên đi theo diện nào ?

💮 Nhiều bạn đang còn chưa hiểu về du học sinh Nhật Bản làm gì , tương lai như thế nào ,… gắng đọc hết để hiểu thêm nhé . 💮
SO SÁNH DU HỌC SINH VỪA HỌC – VỪA LÀM VỚI XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG TẠI NHẬT BẢN.👈
( Hãy đưa ra lựa chọn đúng)
🥇1.VỀ CHI PHÍ BAN ĐẦU.
– Du học sinh chi phí ban đầu để đi du học khoảng 180 đến 200 triệu đồng chưa kể tiền gia đình cho thêm cầm theo.
– Xuất khẩu lao động tại nhật bản tùy theo từng đơn hàng chi phí vào khoảng 120 đến 150 triệu đồng , thấp hơn đi du học khoảng 50 triệu.
🥈2. VỀ CÔNG VIỆC.
– Xuất khẩu lao động thì công việc đã được lựa chọn sẵn theo đơn hàng mà bạn ký hợp đồng .Công việc thường là làm trong các xưởng cơm hộp, nhà máy,làm giàn giáo xây dựng, làm ở các trang trại chăn nuôi…bắt buộc bạn phải làm những công việc này khi sang Nhật và không được làm công việc khác. Nếu bạn trốn ra ngoài và làm công việc khác thì sẽ bị coi là vi phạm hợp đồng và bị đuổi về nước,mất hoàn toàn phí đặt cọc.
– Là một du học sinh thì bạn được tự do lựa chọn công việc khi sang Nhật. Bạn có thể tự do làm thêm các công việc ngoài giờ học như làm phục vụ ở nhà hàng, phát báo, làm ở các cửa hàng tiện lợi, làm phân chia hàng hóa… 💣Nếu công việc lương thấp hoặc bị đối xử không tốt bạn hoàn toàn có thể nghỉ việc và tìm các công việc khác.
🥉3. VỀ TIỀN LƯƠNG.
– Xuất khẩu lao động tiền lương dao động từ 15 man đến 20 man là khoảng 30 đến 40 triệu đồng tiền Việt Nam. Tiền lương một giờ làm việc khoảng hơn 800 yên Nhật là khoảng hơn 160 nghìn đồng việt nam. Đấy là trường hợp gặp những đơn hàng tốt và không bị chủ chèn ép cũng như bị công ty môi giới ăn chặn hết tiền.
– Du học sinh tại Tokyo hiện nay lương tối thiểu là 930 yên một giờ khoảng gần 200 nghìn Việt Nam. Tùy công việc nếu bạn làm quán thì lương cao hơn, lương ca đêm làm quán là 1sen250 yên đến 1sen500 yên khoảng 250 nghìn đến 300 nghìn đồng Việt Nam. thu nhập một tháng của du học sinh nếu làm 2 việc khoảng 25 đến 30 man tức là khoảng 50 đến 60 triệu 🎃đồng Việt Nam.
🎖4. CHI PHÍ SINH HOẠT.
– Chi phí sinh hoạt của một du học sinh tại Tokyo khoảng từ 5 đến 7 man là khoảng từ 10 đến 14 triệu đồng Việt Nam nó bao gồm tiền thuê nhà, tiền ăn, tiền tàu xe,tiền tiêu vặt…Nếu trừ đi chi phí sinh hoạt thì một tháng du học sinh chăm chỉ có thể tiết kiệm được 30 đến 40 triệu đồng.
– Chi phí sinh hoạt của của một bạn xuất khẩu lao động cũng tầm như vậy.Nhưng nếu trừ đi chi phí sinh hoạt thì một bạn xuất khẩu lao động chỉ tiết kiệm được từ 15 đến 20 triệu đồng
🏅5. MÔI TRƯỜNG HỌC TẬP VÀ LÀM VIỆC.
– Đi xuất khẩu lao động là bạn phải xác định làm việc trong một môi trường gò bó phụ thuộc vào công ty chủ quản. nếu bạn nào chăm chỉ có thể học thêm tiếng Nhật nhưng trường hợp này là rất ít tại các bạn sang đây chỉ với mong muốn kiếm tiền. nhiều trường hợp bị chủ chèn ép cũng không dám kêu ca, không dám bỏ làm tại vì còn một đống nợ ở trên đầu.
– Đi du học bạn được sống và làm việc trong một môi trường năng động. Được học và giao tiếp tiếng Nhật với bạn bè thầy cô hàng ngày nên tiếng Nhật sẽ tiến bộ rất nhanh. Môi trường làm việc năng động được tiếp xúc với bạn bè nhiều nước trên thế giới.
🏆6. CƠ HỘI VIỆC LÀM SAU KHI VỀ NƯỚC.
– Đối với xuất khẩu lao động từ nhật về cơ hội để làm việc trong nước là rất ít, trừ khi bạn chăm chỉ và giỏi tiếng nhật thì mới có thể xin được vào làm ở một số công ty Nhật Bản tại Việt Nam. Còn nếu không đa phần bạn lại phải trở về con đường cũ là thất nghiệp.
– Đối với du học sinh thì cơ hội việc làm sau khi về nước rất nhiều. 🎃Với vốn tiếng Nhật được đào tạo rất nhiều năm tại Nhật Bản bạn có thể dễ dàng xin việc tại Việt Nam nhất là những bạn đã có trình độ N3 hoặc N2 trở lên.
🎪7. CƠ HỘI SỐNG LÂU DÀI TẠI NHẬT.
– Tu nghiệp sinh hay xuất khẩu lao động sau khi hết hợp đồng bạn phải về nước và không được phép quay trở lại Nhật Bản.
– Đối với du học sinh bạn có thể học nhiều trường liên tục và khi học xong có thể xin đi làm ở các công ty của nhật với mức lương cao.Thời gian sống ở Nhật dài và có cơ hội được xin visa vĩnh trú tại Nhật.🎃

BÀI VIẾT SƯU TẦM, THEO ĐÁNH GIÁ CỦA KOHANQUA

  • BÀI NÀY NẶNG VỀ PR CHƯƠNG TRÌNH DU HỌC NHẬT BẢN, NÊN ĐỌC ĐỂ THAM KHẢO THEO

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s